தேவையான பொருட்கள்
முட்டைக்கோஸ் 250 ஜிஎம்எஸ்
மூங் டால் 1 ஃபிஸ்ட்ஃபுல் (பச்சைப்பருப்பு)
நெய் 3 டீஸ்பூன்
முந்திரி பருப்புகள் 1 டீஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் 1 டீஸ்பூன்
சீரக விதைகள் 1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி துருவல் 2 டீஸ்பூன்
தேவைக்கேற்ப உப்பு
HING 1/2 TSP
கறிவேப்பிலை 1 டீஸ்பூன்
அறிவுறுத்தல்கள்
- முட்டைக்கோஸை சாப்பரில் நறுக்கி தனியாக வைக்கவும்.
- பச்சைப்பருப்பை குக்கரில் வேகவைத்து, நன்றாக மசிக்கவும்.
- ஒரு கடாயில் நெய் சேர்த்து அதில் கீல், சீரகம், மிளகுத்தூள், துருவிய இஞ்சி, முந்திரி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும். இதை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- அதே கடாயில் துருவிய முட்டைக்கோஸ் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்க்கவும்.
- கடாயின் மூடியை மூடி, முட்டைக்கோசுடன் உப்பு சேர்த்து நன்கு சமைக்கவும்.
- வெந்ததும் வேகவைத்த பருப்பைச் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். உப்பு சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்.
- பொங்கலில் பொரித்த பொருட்களை சேர்க்கவும்.
- நன்றாக கலக்கவும். எனக்கு இன்னும் கொஞ்சம் நெய் சேர்க்க வேண்டும்.
- பரிமாறும் தட்டுக்கு மாற்றவும்.
- தேங்காய் சட்னி, சாம்பார் அல்லது அவக்கை ஊறுகாயுடன் சூடாக பரிமாறவும்.
படம் வாரியான வழிமுறைகள்
குறிப்புகள்
- முட்டைக்கோசுக்குப் பதிலாக காலிஃபிளவரைப் பயன்படுத்தலாம். சுரைக்காய் கூட இதே முறையில் பயன்படுத்தப்படலாம் என்று எங்கோ படித்தேன் (ஆனால் சமைக்கும் முன் தண்ணீரை பிழிந்து எடுக்க வேண்டும்).
Comments
Post a Comment